Ngôn ngữ
English Vietnamese
DANH MỤC SẢN PHẨM

Cập nhật quy định phòng cháy chữa cháy ở quán karaoke mới nhất

Tinh
Th 7 16/12/2023

Để phòng tránh những hiểm họa khôn lường, công tác phòng cháy chữa cháy đối với quán karaoke ngày càng được siết chặt. Để đảm bảo an toàn cho người đến ca hát, các quán karaoke phải đáp ứng đầy đủ những quy định phòng cháy chữa cháy mới được phép hoạt động, kinh doanh. Hãy cùng Tech Sound Việt Nam tìm hiểu những quy định này qua bài viết dưới đây. 

1. Phòng karaoke thi công bằng những vật liệu khó cháy hoặc không cháy

Yếu tố đầu tiên bạn cần đảm bảo khi xây dựng và thiết kế phòng hát karaoke là sử dụng vật liệu không cháy hoặc khó cháy. Để thực hiện điều này, các đơn vị thi công phòng karaoke phải thay thế hoàn toàn các vật liệu dễ cháy như mút, cao su, xốp bằng những vật liệu không cháy hoặc khó cháy. Điều này sẽ đáp ứng yêu cầu về an toàn cháy nổ.

Một số vật liệu khó cháy hoặc chống cháy bao gồm:

 • Tấm panel bông thủy tinh
 • Vải nỉ chống cháy và bông khoáng
 • Cửa chống cháy
 • Vật liệu bằng inox

Hầu hết các vật liệu chống cháy này đều được kiểm định về chất lượng, đảm bảo khả năng chống cháy hoặc cháy được ở nhiệt độ cao. Hiện nay, các đơn vị thi công quán karaoke thường cung cấp giấy chứng nhận về chất lượng này cho khách hàng. Sau đó, khách hàng sẽ sử dụng giấy chứng nhận đó khi hoàn thiện hồ sơ kinh doanh và nộp đến cơ quan phòng cháy chữa cháy để được cấp phép.

phong chay chua chay quan karaoke 3

Bạn nên sử dụng các loại vật liệu chống cháy để tránh xảy ra hoả hoạn

>>> Xem thêm: Gợi ý 5 phong cách thiết kế phòng karaoke VIP đẹp nhất

2. Quán karaoke phải có lối thoát hiểm hoặc cầu thang thoát hiểm riêng

Trước đây, một quán kinh doanh dịch vụ karaoke không bắt buộc phải có thang thoát hiểm riêng biệt. Tuy nhiên, từ năm 2018, các quy định về an toàn chữa cháy đã trở nên nghiêm ngặt hơn. Điều này đặt ra yêu cầu bắt buộc đối với các cơ sở kinh doanh karaoke phải trang bị hệ thống phòng cháy chuyên nghiệp tuân thủ theo các quy định. Trong đó, một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần đảm bảo là có lối thoát hiểm và hệ thống thang thoát hiểm hoạt động hiệu quả.

phong chay chua chay quan karaoke 2

Quán karaoke phải có lối thoát hiểm

3. Kỹ thuật thi công quán karaoke giảm rủi ro cháy nổ

Trong quá trình xây dựng phòng karaoke, các vấn đề kỹ thuật đặt ra nhu cầu giảm thiểu rủi ro cháy nổ làm đảm bảo an toàn cho chủ đầu tư khi hoạt động kinh doanh. Dưới đây là những điều cần lưu ý, đơn vị thi công có thể tham khảo hoặc chủ đầu tư nên hiểu để giám sát việc thi công theo đúng quy định. Tuân thủ các khuyến nghị kỹ thuật sẽ mang lại sự yên tâm về an toàn cháy nổ khi kinh doanh phòng karaoke sau này.

 • Tất cả dây điện sử dụng trong thi công phòng karaoke phải đảm bảo là dây điện chịu nhiệt 100%. Việc tránh sử dụng dây điện thông thường không chịu nhiệt sẽ ngăn chặn các sự cố chập cháy do quá tải dây điện.
 • Chủ kinh doanh karaoke nên lựa chọn ống gen chống cháy để bảo vệ dây nguồn cho các thiết bị chính như tivi, điều hòa, và tủ thiết bị âm thanh.
 • Các nguồn hạ thế 12V hoặc 24V dùng cho màn hình led lập trình, ánh sáng led cần được đặt bên ngoài phòng, ở vị trí dễ sửa chữa và dập lửa, ngăn chặn nguy cơ cháy lan rộng đến các khu vực khác. Lý do là vì hầu hết các nguồn hạ thế này xuất xứ từ Trung Quốc và có khả năng chập cháy, nên việc để chúng ra khỏi phòng karaoke là biện pháp an toàn nhất.

4. Trang bị các thiết bị chống cháy

Để tránh trường hợp xảy ra thương vong, thiệt hại nặng nề khi xảy ra hoả hoạn, bạn nên trang bị sẵn thiết bị chống cháy tại quán karaoke. Một số thiết bị phổ biến bao gồm:

 • Hệ thống chữa cháy vách tường có nước thường xuyên
 • Hệ thống báo cháy tự động
 • Hệ thống chữa cháy tự động
 • Bình chữa cháy
 • Bộ dụng cụ phá dỡ thô sơ như búa, kìm, xà beng…
 • Mặt nạ phòng độc

phong chay chua chay quan karaoke 1

Trang bị sẵn các thiết bị chữa cháy đề phòng trường hợp xảy ra rủi ro ngoài ý muốn

Bài viết liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN TECH SOUND VIỆT NAM

Hotline: 0942979696 / 0933469555

Địa chỉ Showroom: Số 07-B2 ShopHouse24h, Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Website: www.techsound.vn

Youtube: http://ldp.to/ytbtechsound

Zalo: http://ldp.to/zalotechsound

Facebook: http://ldp.to/fbtechsound

 Tags:
Viết bình luận của bạn