Ngôn ngữ
English Vietnamese
DANH MỤC SẢN PHẨM

Bạn đã biết cách sửa loa bluetooth bị rè chưa?

Tinh
Th 7 11/05/2024

Loa bluetooth được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi, dễ di chuyển, sử dụng, đặc biệt là khi đi du lịch. Tuy nhiên, nhiều trường gặp khi sử dụng loa bị rè, nhiễu, khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Hãy cùng Tech Sound Việt Nam tìm hiểu cách sử loa bluetooth bị rè qua bài viết sau. 

1. Nguyên nhân và cách khắc phục loa bluetooth bị rè?

Tuỳ vào từng nguyên nhân gây nhiễu, rè, bạn có thể áp dụng những cách sửa loa bluetooth khác nhau. Cụ thể như sau:

1.1. File nhạc bị lỗi

Khi thấy loa Bluetooth phát ra âm thanh rè, nhiễu, nhiều người suy đoán rằng loa đã bị hỏng. Tuy nhiên, điều này có thể do file nhạc đang bị lỗi hoặc có chất lượng thấp ở mức 32 hoặc 64 kbps.

Cách khắc phục: bạn hãy chọn các file nhạc chất lượng từ 128 kbps trở lên và xem xem tiếng rè, nhiễu còn xuất hiện không. Sau đó, người dùng ngắt kết nối với loa và kiểm tra lại file nhạc đang phát. Khi đã kiểm tra xong, bạn hãy mở nguồn và khởi động lại loa để xem tình hình.

cach sua loa bluetooth bi re 1

1.2. Loa sắp hết pin

Tình trạng loa Bluetooth cạn kiệt pin cũng góp phần vào việc gây ra hiện tượng tiếng phát âm thanh bị rè, thậm chí bị giật. Khi đó, loa sẽ không có đủ năng lượng để phát ra âm thanh cho người nghe.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra pin của loa Bluetooth và sạc khi cần thiết để đảm bảo rằng loa luôn có đủ năng lượng để phát ra âm thanh chất lượng và ổn định.

>>> Xem thêm: Cách kết nối micro với loa bluetooth nhanh chóng & đơn giản

1.3. Chịu ảnh hưởng của các thiết bị xung quanh

Có một số nguồn có thể gây nhiễu sóng Bluetooth mà bạn cần chú ý đó là bộ định tuyến WiFi (khi có quá nhiều WiFi gần bạn sẽ gây ra các vấn đề nhiễu sóng), cổng USB 3.0, máy tính cá nhân, lò vi sóng, tủ lạnh, đều là các thiết bị phát ra sóng vô tuyến hoặc một thiết bị Bluetooth khác đang bật ở gần đó cũng có thể gây nhiễu.

Cách khắc phục: Bạn hãy đặt loa Bluetooth cách xa các thiết bị gây nhiễu sóng và đặt vị trí loa ở những nơi không có nhiều vật cản.

1.4. Màng loa bị rách

Sử dụng loa Bluetooth không đúng cách hoặc gặp va đập có thể gây hỏng màng loa. Đây cũng là nguyên nhân thường gặp khiến âm thanh từ loa trở nên rè, nhiễu.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà nếu không có kiến thức chuyên môn, hãy đến các cơ sở uy tín để sửa chữa và bảo hành.

cach sua loa bluetooth bi re 2

1.5. Kết nối yếu

Nếu kết nối giữa loa Bluetooth và thiết bị phát nhạc yếu sẽ dẫn đến việc tín hiệu âm thanh không được truyền tải đầy đủ, gây ra tiếng rè, nhiễu. Nguyên nhân có thể là do khoảng cách giữa hai thiết bị quá xa hoặc bị nhiễu từ các bộ phận như laptop, loa karaoke, amply...

Cách khắc phục: Để giải quyết vấn đề này, cần di chuyển loa Bluetooth và thiết bị phát nhạc gần nhau hơn để thuận tiện trong việc nhận tín hiệu. Đồng thời, hạn chế sự hoạt động của các thiết bị điện tử gần nhau để tránh tình trạng nhiễu sóng âm thanh.

2. Lưu ý khi sử dụng loa bluetooth

Để đảm bảo thưởng thức âm nhạc tốt hơn và kéo dài tuổi thọ sản phẩm, bạn cần chú ý các điều sau khi sử dụng:

  • Tránh điều chỉnh loa Bluetooth lên hết công suất ngay từ đầu vì màng loa thường cứng khi mới mua. Thay vào đó, bạn nên điều chỉnh âm lượng ở mức 50 - 60% để màng loa dần mềm đi. Phương pháp này giúp cho loa phát ra âm thanh chất lượng hơn sau khoảng 1 tuần sử dụng.
  • Sau khoảng 7 ngày sử dụng loa Bluetooth mới, bạn có thể tăng âm lượng lên một chút, nhưng hạn chế đưa đến mức 100% vì có thể làm cho loa trở nên rè.

cach sua loa bluetooth bi re 3

Nếu thường xuyên thích nghe nhạc ở âm lượng lớn, bạn hãy xem xét việc chọn mua thiết bị có công suất loa đủ lớn để tránh hỏng loa do hoạt động ở mức công suất quá cao!

Các bài viết liên quan:

 Tags:
Viết bình luận của bạn